Làm Giá Đỗ 100% Thành Công Bằng Hộp Sữa

: 25-08-2021 / : 276

Giá đỗ tự làm tại nhà vừa an toàn, sạch và cũng không mất quá nhiều thời gian, các bạn chỉ cần tận dụng lại hộp sữa của con uống là có thể làm được.

✅ Chuẩn bị:

- 60gr đậu xanh nguyên hạt

- 3 vỏ hộp sữa size nhỏ 180ml/ 200ml đã được súc rửa thật sạch, để ráo.

✅ Cách làm

- Rửa đậu xanh sạch, lựa bỏ những hạt đậu lép, những hạt bị bể 1 phần cũng phải bỏ đi, nếu không các hạt đó sẽ làm hỏng giá (đây là bước quan trọng quyết định thành công của việc làm giá), ngâm đậu 6-8 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Trút đậu ra rỗ cho ráo nước. 
- Vỏ hộp sữa cắt 4 góc phía trên như ảnh, không cắt 4 góc dưới đáy hộp, cắt rộng chỗ cắm ống hút ra chút để cho đậu vào nhanh & dễ hơn. Cho đậu đã ngâm vào hộp sữa, mỗi hộp cho đậu vào tầm 1/3 hộp là vừa. Đặt hộp sữa vào 1 cái rỗ nhỏ/ nồi nhỏ, dùng túi nilong đen phủ nhẹ lên cho ánh sáng không lọt vào, vì giá gặp ánh sáng sẽ bị đỏ đầu & hơi nhẫn.

- Cứ sau mỗi 6h lấy hộp giá ra cho nước vào đầy hộp, ngâm đậu tầm 5-10p cho đậu ngậm nước rồi dốc ngược hộp sữa xuống cho nước chảy ra thật ráo, tuyệt đối không để còn nước đọng lại trong hộp sẽ làm hỏng giá. Sau đó đặt lại vào nồi rồi phủ túi nilong lên. Thảo đặt nồi giá ngay bếp, cạnh bồn rửa chén nên sáng dậy chuẩn bị đồ ăn sáng là cho giá uống nước 1 lần, trưa nấu cơm lại cho thêm 1 lần, chiều tối cũng vậy, như vậy tiện & không bị quên.

- Làm liên tục như vậy trong 3 ngày là thu hoạch được giá nha. 

✅ Note: với những bạn có hộp sữa 1lit thì lượng đậu tầm 100gr-120gr/ hộp. Và trong quá trình ủ giá, hộp sữa các bạn có thể không cần phủ túi nilong đen lên hen, vì hộp sữa to đã có nắp vặn kín nên ánh sáng ko lọt vào được bên trong. Các bước làm thì cũng giống như hộp sữa nhỏ nha.
Chúc các bạn thành công. 


Nếu bài viết có ích với bạn, nó cũng sẽ có ích với người khác, hãy chia sẻ nó với cộng đồng như một món quà, bạn nhé!