Cách Bảo Quản Thơm/ Dứa Dùng Được Quanh Năm

Hôm trước, thấy bé hàng xóm bán thơm ngon & rẻ nên đặt mua hẳn 3 quả về đợi chín, gọt vỏ, để ăn dần. T hay nấu canh chua vì thích ăn & bạn Bo thì mê ăn thơm lắm nên nhà lúc nào cũng có thơm sẵn, để khi cần, là lấy ra dùng luôn, khỏi phải chạy lung tung đi tìm,?. 

 

Thơm rất dễ hư, chỉ cần gọt xong để ngoài không khí 1-2h là đã hôi ê, chua, nên nếu mua thơm gọt sẵn, các bạn cần hết sức lưu ý việc này nha.

Thông thường T sẽ mua thơm còn xanh, về để sẵn ở nhà, khi nào chín thì gọt rồi cất tủ lạnh. Hoặc nếu tiện đường có thơm ngon thì mua quả vừa chín tới sau đó nhờ người bán gọt luôn, về chỉ cần rửa sạch lại là được.

✅ Nếu muốn bảo quản thơm & nấu trong ngày thì sau khi rửa sạch, các bạn dựng trái thơm đứng trong chén vầy tầm 10-15p cho thơm ráo nước, sau đó cho vào hộp kín & cất ngăn mát tủ lạnh ngay.

 

 

✅ Nếu muốn để lâu: sau khi thơm ráo, các bạn cắt đôi hoặc chia thành 4 phần, gọt bỏ lõi thơm, cho vào hộp kín hoặc túi zip, cất ngăn đông, mỗi lần nấu, lấy ra để bên ngoài tầm 10p cho bớt cứng, sau đó cắt nhỏ cho vào canh chua hoặc món kho, xào. Đừng đợi thơm rã đông hoàn toàn, sẽ nhũn & không ngon nữa. Các bạn có thể trữ đông để dành ăn quanh năm nha.

 

 

Các bạn hay hỏi T sao lúc nào cũng có đồ để nấu vậy? Thì bây giờ đã biết tại sao hen, nhà T giống như cái tiệm tạp hoá vậy đó, món gì T cũng trữ sẵn hết, lúc nào cũng vậy chứ ko riêng gì mùa này vì thực sự T rất ít khi có time đi siêu thị hay chợ lượn lờ, nên cần gì là mua chất sẵn đó, muốn xài là lôi ra thôi, mỗi lần đi siêu thị là tốn kém lắm, ?. Chỉ có duy nhất 1 món TIỀN muốn trữ, mà ko biết kiếm ở đâu ra, chả ai chỉ T cả, ???.

 

 

❤ Ps: nồi canh chua trong hình vừa nấu với giá tự trồng & rau nêm canh chua cấp đông, vẫn thơm ngon lắm luôn.


Nếu bài viết có ích với bạn, nó cũng sẽ có ích với người khác, hãy chia sẻ nó với cộng đồng như một món quà, bạn nhé!