Cách Tìm Kiếm Sự Trợ Giúp Khẩn Cấp Do Dịch Covid

: 29-07-2021 / : 56

Tình hình dịch mỗi ngày một phức tạp, có thể còn kéo dài khá lâu mới có thể ổn định được. Ngoài kia, còn rất nhiều người cần giúp đỡ nhưng nhà nước đang quá tải nên không thể nào kiểm soát hết được, T biết được 2 cách này nên viết lưu lại chia sẻ cho mọi người. Nếu bạn nào cần sự giúp đỡ, các bạn hãy thử liên hệ bằng cả 2 cách này xem sao nha, trong lúc nguy cấp này thì chỉ cần có cơ hội, các bạn hãy mạnh dạn thử nha. Chúc tất cả mọi người bình an & nhiều sức khoẻ để đi qua mùa dịch lịch sử này. 

 

 

1. TÌM KIẾM SỰ TRỢ GIÚP QUA ZALO

Trên ứng dụng Zalo, các bạn click vào mục Nhật ký, sẽ thấy hiện lên TÔI CẦN GIÚP ĐỠ, các bạn click vào đó chọn mục cần hỗ trợ như Lương thực, Nhu yếu phẩm, Vật dụng y tế, Tư vấn y khoa & điền đầy đủ thông tin theo form nha.

 

2. TÌM KIẾM SỰ TRỢ GIÚP QUA SOSMAP (sosmap.net)

BẢN ĐỒ CỨU TRỢ - CHIA SẼ KHÓ KHĂN MÙA DỊCH NHẬN NHU YẾU PHẨM MIỄN PHÍ

Sosmap.net là gì ? Đây là 1 ứng dụng bản đồ cứu trợ do team công nghệ XTEK cùng với hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, viện khoa học công nghệ phát triển nông nghiệp nông thôn tạo ra để giúp người dân cần trợ giúp khẩn cấp. Sosmap.net gồm 2 phần:

A. Phần NHẬN: Bà con đang thiếu thốn thực phẩm và các trường hợp khó khăn khẩn cấp có thể đăng kí thông tin, thông tin của người cần hỗ trợ sẽ hiện lên trên BẢN ĐỒ team bên SOSMAP sẽ gọi điện xác minh và làm rõ nhu cầu của người nhận, rồi sẽ có team TNV đến hỗ trợ, hoặc các đội nhóm từ thiện khác có thể sử dụng thông tin để đến giúp.

B. Phần CHO: Những người muốn đóng góp nhu yếu phẩm, và quà tặng cho bà con có thể đăng thông tin và cũng được hiển thị trên MAP, tổng đài điều phối sẽ liên hệ nhận và trao đến cho những bà con đang cần.

Sau hơn 1 tuần hoạt động hiện tại SOSMAP đã hỗ trợ hơn 800 hộ dân ở SG và những người đăng kí cần hỗ trợ vẫn không ngừng tăng lên. Nếu bạn đang khó khăn đừng ngần ngại đăng kí để được giúp đỡ, nếu bạn đang dư dã đừng ngần ngại mà cho đi. Mọi người lan toả thông tin đến được những người cần giúp nhé!

 


Nếu bài viết có ích với bạn, nó cũng sẽ có ích với người khác, hãy chia sẻ nó với cộng đồng như một món quà, bạn nhé!