Mẹ Tự Làm Xíu Mại Sốt Cà Thơm Ngon Cho Bé

: 29-06-2021 / : 120

Xíu mại là món ăn rất ngon & dễ ăn đối với các bé vì thịt đã được băm hoặc xay nhuyễn, mềm nên các bé sẽ rất thích, từng viên xíu mại vừa mềm vừa béo  có thể cho bé ăn kèm cơm trắng hoặc ăn cùng với bánh mì. 

 

Thịt xíu mại đa số được chọn từ thịt heo, các bạn có thể dùng thịt heo không hoặc kết hợp với giò sống để tạo được độ kết dính để thịt không bị nát khi nấu chín đều được hen. Thảo chỉ làm thịt chứ không dùng thêm giò sống.

** Lưu ý: khi chọn thịt để xíu mại ngon, các bạn có thể  thịt nạc dăm để món xíu mại không quá khô nhưng đừng chọn phần lẫn mỡ nhiều vì món ăn sẽ ra nhiều mỡ và dễ bị ngấy.

** Thành phần:

- Thịt nạc dăm băm hoặc xay nhuyễn (lượng thịt tuỳ chọn muốn làm ít hay nhiều)

- Gia vị: tiêu, muối, đường, hạt nêm hữu cơ (nếu có), hành lá (nếu bé ăn được hành).

- Cà chua chín mọng

- Hành tím & tỏi băm nhuyễn

- Tương cà - Ketchup (nếu có)

** Cách làm:

- Cho gia vị vào thịt trộn thật mịn, dùng tay vo viên tròn theo ý thích, sau đó có thể hấp chín hoặc chiên sơ qua viên thịt cho vàng. Lượng gia vị các bạn tự canh theo lượng thịt ít nhiều, các bạn lưu ý nên nêm nhạt thôi vì sau này thịt còn ngấm gia vị của sốt cà nữa.

- Cà chua bỏ hạt, bỏ vỏ, băm nhuyễn.

- Cho dầu vào chảo, cho hành tím & tỏi băm phi thơm, cho cà vào đảo đều, cho thêm xíu nước tương, đường, chút muối, tiêu trộn đều, cho tương cà vào, cho thêm nước, đậy nắp nấu thêm tầm 5-10p cho sốt cà sánh mịn thì cho thịt viên vào, đậy nắp, vặn lửa nhỏ vừa nầu thêm tầm 15-20p cho thịt thật ngấm, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.

Múc ra ăn kém với cơm nóng hoặc bánh mì, siêu ngon.


Nếu bài viết có ích với bạn, nó cũng sẽ có ích với người khác, hãy chia sẻ nó với cộng đồng như một món quà, bạn nhé!