Tỏi Và Mật Ong - Giảm Ho Cho Bé Nhanh & Hiệu Quả

: 18-06-2021 / : 20

Đợt trước T đã chia sẻ cách làm Siro Ho cho bé từ Quả Lê (xem tại đây), hôm nay T chia sẻ 1 cách trị ho cho bé cũng rất hiệu quả đó là chưng tỏi với mật ong nếu các bạn không tìm mua được Lê hen. Khi con ho, sổ mũi thông thường thì các mẹ cố gắng hạn chế dùng kháng sinh cho con nhé. Trời đang chuyển mùa nên các bạn có con nhỏ hoặc bạn nào hay cảm ho có thể lưu lại để dùng nha.

 

** Lưu ý: chỉ áp dụng cách làm này cho bé trên 1 tuổi.

? Chuẩn bị: 2-3 tép tỏi ta (tép tỏi chứ không phải nguyên củ tỏi nha & nhớ tránh tỏi Trung Quốc), 1 muỗng cafe mật ong nguyên chất.

? Tỏi rửa sạch, để nguyên vỏ, nướng cháy xém phần vỏ, tách bỏ vỏ, đập dập hoặc cắt nhuyễn vừa, cho vào chén nhỏ + 1 muỗng cafe mật ong + 1 -2 muỗng cafe nước lọc. Hấp cách thuỷ 20-30p. Để còn ấm ấm rồi cho bé dùng hoặc các bạn dùng.

Ngày dùng 2-3 lần cho đến khi hết ho. Nếu bé ăn được phần cái (xác tỏi) thì cho bé ăn luôn rất tốt nhé các bạn.

Nếu bé sổ mũi thì mẹ nên mua nước muối sinh lý chai nhỏ 10ml về rửa mũi cho bé ngày 2 lần sáng tối, trc khi ăn/ bú. Mua hẳn 2-3 lốc để sẵn cho tiện. KHÔNG DÙNG CHAI NMSL TO nha các bạn.

Khi rửa mũi đặt bé nằm nghiêng thành 1 đường thẳng, đầu đặt trên 1 chiếc khăn dầy chút để nước muối ko làm ướt mặt bé. Xịt mạnh chai nước muối vào 1 bên mũi cho nước chảy ra ở mũi còn lại, xịt đến khi nào thấy nước mũi trong thì đỡ bé dậy & hút sạch ra. Sau đó chuyển sang mũi còn lại & làm tương tự cho đến khi sạch.

❌❌ Nếu bé nào khó quá, không chịu hợp tác mà mẹ không có người phụ giữ bé thì mẹ quấn bé vào 1 cái chăn mỏng rồi tiến hành rửa cho bé để bé không giẫy nhiều gây trầy mũi.

✅ Mẹ không rửa mũi cho bé thì bé sẽ rất lâu khỏi bệnh vì trong khoan mũi chưa nhiều chất nhầy có rất nhiều vi khuẩn. Và ngoài ra mẹ rửa mũi sẽ giúp bé dễ thở & dễ ngủ, đỡ quấy khóc hơn vì khó chịu. Người lớn chúng ta cũng vậy mà, nghẹt mũi, sổ mũi thì đâu có ngủ ngon đc phải không nè? ?

? Mấy hôm nay Bo cũng sổ mũi & ho, sáng nay mẹ làm cho bạn ấy 1 phần, bạn ấy tự múc ăn hết cả mật & tỏi lun ?

* Lưu ý

- Nếu bạn nào muốn làm 1 lần nhiều dùng cho 2-3 ngày thì có thể làm tầm 1 củ tỏi & 2-3 muỗng ăn phở mật ong + 2-3 muỗng nước lọc. Sau khi chưng xong các bạn để nguội, bọc wrap & cất ở ngăn mát tủ lạnh, mỗi lần cho bé uống các bạn múc 1-2 muỗng nước tỏi chưng + 1 muỗng nước nóng, hoà đều rồi cho bé uống nha.

- Khi bé bệnh mẹ nên cho bé đi khám để xác đinh bệnh chính xác trước khi áp dụng các biện pháp không dùng thuốc, vì đôi khi có nhiều bệnh có các triệu chứng giống nhau mà để lâu sẽ rất nguy hiểm cho bé.

Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ nha. Quýt lớp ❤️❤️❤️❤️❤️


Nếu bài viết có ích với bạn, nó cũng sẽ có ích với người khác, hãy chia sẻ nó với cộng đồng như một món quà, bạn nhé!