Dâu Tây Bọc Chocolate Cho Bé Lười Ăn Hoa Quả

: 17-06-2021 / : 34

Chỉ với vài trái dâu tây và một ít chocolate, mẹ đã có thể tạo ra 1 món ăn thật dễ thương cho bé rồi đó. Đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem. Các bạn làm như hướng dẫn bên dưới nhé.

 

✔ Nguyên liệu:

200g dâu tây

100g chocolate đen

100g chocolate trắng

Vài chiếc nĩa tre (hay que tre đều được)

Nylon dùng để bắt bông kem.

✔ Cách làm

✔ Bước 1:

Dâu tây ngâm rửa sạch với nước muối, để ráo rồi dùng khăn giấy thấm khô. Tiếp đó bạn dùng que tre cắm vào từng trái dâu tây như hình cây kẹo.

✔ Bước 2:

Chuẩn bị nồi nước nóng già, bạn đặt tô chocolateđen vào giữa nồi nước, nhớ là đừng để nước vấy vào chocolate, khuấy đều từ từ cho tới khi chocolate tan chảy hết thì tắt bếp.

Lấy những que tre đã cắm sẵn dây tây nhúng vào chocolate sao cho bề mặt trái dâu phủ đầychocolate rồi bạn lấy ra và cắm vào một miếng xốp lớn hoặc một chiếc cốc để chocolate nguội và khô đi.

✔ Bước 3:

Tiếp tục thực hiện tương tự cho phần chocolate trắng.

Nhúng một vài que dâu tây đã chuẩn bị sẵn vàochocolate trắng nóng chảy.

✔ Bước 4:

Lấy chỗ chocolate đen và trắng còn thừa cho vào 2 túi nylon, cắt ở đầu mỗi túi nilon một lỗ thật nhỏ để chuẩn bị trang trí lên các trái dâu.

Một tay cầm que dâu tây đã được áo sẵn chocolate, một tay cầm túi bắt bông kem, bắt theo nhiều vòng tròn, thêm vào đó là một vài chấm bi nhỉ, rồi đợi tí cho chocolate khô lại là được.

Sau khi làm xong mẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh cho bé ăn dần, nhưng mẹ đừng làm nhiều quá, vì là dâu tươi nên sẽ ko để được lâu, chỉ nên cho bé ăn trong tầm từ 2-3 ngày thôi nhé. Nếu mẹ muốn ăn, có thể cho vào ngăn đá, ăn như kem, thì sẽ bảo quản được lâu hơn.

Chúc các mẹ thành công và ngon miệng!


Nếu bài viết có ích với bạn, nó cũng sẽ có ích với người khác, hãy chia sẻ nó với cộng đồng như một món quà, bạn nhé!